Akha Hind Ma Hetali Lyrics – Geeta Rabari

આખા હિંદમાં હેતાળી | AKHA HIND MA HETALI LYRICS IN GUJARATI: The song is sung by Geeta Rabari under Raghav Digital label. "AKHA HIND MA HETALI" Gujarati song was composed by Mayur Nadiya, with lyrics written by Manu Rabari. The music video of this Proud song stars Bhavani Rajpurohit, Javed Lucky Khan, Swara Joshi and Karan Rabari.
Song Akha Hind Ma Hetali
Music Director Mayur Nadiya
Lyrics Manu Rabari
Singer Geeta Rabari

Aakha hindma hetali gujarat bhumi bhali
Aakha hindma hetali gujarat bhumi bhali
He nathi re dagadi ae survirta vadi
He ae vachanni aape tadi ne kare rakhvadi
Vachanni aape tadi ne kare rakhvadi
Aakha hindma hetali gujarat bhumi bhali
Aakha hindma hetali gujarat bhumi bhali
Nathi ae dagadi survirta vadi

Ho veer ramvalone kadu makrani
Veer hamirjini amar kahani
Ho veer ramvalo ne kadu makrani
Veer hamirjini amar kahani…

He ae somnathni sakhate talvar tani hathe
Somnathni sakhate talvar tani hathe
Sorathni ae rashdhara, survir aa amara
Aakha hindma hetali gujarat bhumi bhali
Nathi ae dagadi survirta vadi

Ho aodha re gam ne othal padmani
Dhanya dhara chhe aa kutchni re dharani
Ho devayat bodar ne bodo makvano
Aahirno aashro aakha jagma gavano…

Ae he jug jugma gavani balidanni kahani
Jug jugma gavani balidanni kahani
Amar aa kahani jagate aakhi jani
Aakha hindma hetali gujarat bhumi bhali
Nathi ae dagadi survirta vadi

Ho danvir datane suro narbanko
Natha godhano vage chhe danko
Ho banahni kedma garabadi game
Danvir datar thaya natha godha name…

He ae parmarthma peli gujarat mari gheli
Parmarthma peli gujarat mari gheli
Gujaratni aa gatha manu rabari re gata
Aakha hindma hetali gujarat bhumi bhali
Nathi ae dagadi ae survirta vadi..

આખા હિંદમાં હેતાળી ગુજરાત ભૂમિ ભાળી
આખા હિંદમાં હેતાળી ગુજરાત ભૂમિ ભાળી
હે નથી રે દગાડી એ શુરવીરતા વાળી
હે એ વચનની આપે તાળી ને કરે રખવાડી
વચનની આપે તાળી ને કરે રખવાડી
આખા હિંદમાં હેતાળી ગુજરાત ભૂમિ ભાળી
આખા હિંદમાં હેતાળી ગુજરાત ભૂમિ ભાળી
નથી એ દગાડી શુરવીરતા વાળી

હો વીર રામવાળોને કાદુ મકરાણી
વીર હમીરજીની અમર કહાની
હો વીર રામવાળોને કાદુ મકરાણી
વીર હમીરજીની અમર કહાની…

હે એ સોમનાથની સખાતે તલવાર તાણી હાથે
સોમનાથની સખાતે તલવાર તાણી હાથે
સોરઠ ની એ રસધારા, સુરવીર આ અમારા
આખા હિંદમાં હેતાળી ગુજરાત ભૂમિ ભાળી
નથી એ દગાડી શુરવીરતા વાળી

હો ઓઢા રે જામ ને હોથલ પદમણી
ધન્ય ધરા છે આ કચ્છની રે ધરણી
હો દેવાયત બોદર ને બોદો મકવાણો
આહીરનો આશરો જગમાં ગવાણો…

એ હે જુગ જુગમાં ગવાણી બલિદાનની કહાની
જુગ જુગમાં ગવાણી બલિદાનની કહાની
અમર આ કહાની જગતે આખી જાણી
આખા હિંદમાં હેતાળી ગુજરાત ભૂમિ ભાળી
નથી એ દગાડી શુરવીરતા વાળી

હો દાનવીર દાતાને સૂરો નરબંકો
નાથા ગોધાનો વાગે છે ડંકો
હો બનાહની તેળમાં ગરાબડી ગામે
દાનવીર દાતાર થયા નાથા ગોધા નામે

હે એ પરમારથમાં પેલી ગુજરાત મારી ઘેલી
પરમારથમાં પેલી ગુજરાત મારી ઘેલી
ગુજરાતની આ ગાથા મનુ રબારી રે ગાતા
આખા હિંદમાં હેતાળી ગુજરાત ભૂમિ ભાળી
નથી એ દગાડી શુરવીરતા વાળી.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *